Tin tức

Hà Nội: Sốc với miếng đất 5,3m2 rao bán 20 tỷ đồng

Mấy ngày nay, trên các diễn đàn mạng xã hội xôn xao 1 bức ảnh chụp một tấm biển quảng cáo rao bán miếng đất có diện tích 5,3m2 với giá 20 tỷ đồng khiến nhiều người choáng váng.
miếng đất 5,3m2
Thông tin rao bán miếng đất 5,3m2 với giá 20 tỷ đồng khiến nhiều người choáng váng.

Cụ thể, nội dung tấm biển cho biết: “Tại đây bán thửa đất 5,3m2 (dài 18,7m, rộng 0,28m) giá 20 tỷ” cùng với đó là số điện thoại để người mua liên hệ. Như vậy, theo mức giá đưa ra ở thông tin rao bán này, miếng đất được rao bán với giá 4 tỷ đồng/m2 đất, đây được coi là mức giá đắt đến “khó tin” tại Hà Nội.

Theo tìm hiểu, miếng đất này nằm trên đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài và hiện tấm biển rao bán đã được tháo xuống.

Theo thông tin trên báo Vietnamnet cho biết, khi liên hệ với số điện thoại trên tấm biển rao bán, người này cho hay mảnh đất trên nằm trên đường Nguyễn Văn Huyên. Khi đặt vấn đề về giá của mảnh đất vị này chỉ cho biết ngắn gọn: “Bán rồi, người ta lấy rồi”.

Trước đó, tại Hà Nội giới đầu tư cũng nhiều phen sửng sốt, thậm chí được cho là “chuyện lạ” đối với các dự án, giá đất với mức giá cao ngất ngưởng.

Điển hình, tuyến đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài tại Hà Nội được gọi là con đường “đắt nhất hành tinh” bởi chi phí thực hiện tuyến đường này theo công bố là gần 1.000 tỷ đồng với chiều dài chưa đầy 565,97m.

Hoặc dự án làm đường Hoàng Cầu - Voi Phục (nằm trong tuyến vành đai 1) dài hơn 2,2 km được đầu tư với tổng kinh phí gần 7.800 tỷ đồng. Tính ra 1m2 đất tại đây có giá 3,5 tỷ đồng.

ha-noi-soc-voi-mieng-dat-53m2-rao-ban-20-ty-dong
Đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài được coi là tuyến đường đắt nhất hành tinh.

Được biết, theo bảng niêm yết giá đất giai đoạn 2015 – 2019 của UBND TP Hà Nội thì phố Lê Thái Tổ, Hàng Đào và Hàng Ngang là những khu vực có giá đất đắt nhất TP Hà Nội. Theo đó, đoạn từ đầu đường đến cuối đường phố Hàng Ngang, Hàng Đào và phố Lê Thái Tổ của quận Hoàn Kiếm có giá đất đắt nhất TP Hà Nội, giá đất ở ở vị trí 1 là 162 triệu đồng/m2, vị trí 2 có giá 72,9 triệu đồng/m2, vị trí 3 56,7 triệu đồng/m2 và vị trí 4 có giá 48,6 triệu đồng/m2.

Tuy nhiên, theo ghi nhận mức giá giao dịch thực tế thì khu vực có mức giá đất cao thuộc “top 1” là khu vực cạnh hồ Gươm, gần phố đi bộ, khu vực Hàng Trống và Hàng Hành có mức giá 1,3 tỷ đồng, phố Đinh Tiên Hoàng khoảng 1,4 tỷ đồng/m2.

Ngoài ra, các tuyến phố còn lại: Hàng Cá, Nguyễn Biểu, Hai Bà Trưng, Phan Chu Trinh, Hàng Trống, Hàng Hành, Bảo Khánh dao động từ 680 triệu đồng đến 1 tỷ đồng mỗi m2.

Với mức giá này, phố cổ Hà Nội là nơi luôn được coi là "đất kim cương" với mức giá lên đến hơn 1 tỷ đồng/m2.

(tintucvietnam.vn)